QUAN TRỌNG: Khoản vay của bạn được thẩm định và giải ngân bởi ngân hàng. Chúng tôi không có trách nhiệm - nghĩa vụ và quyền hạn thẩm định - giải ngân. Nếu bạn không đủ điều kiện vay sẽ bị từ chối theo điều kiện vay mà ngân hàng cung cấp. Vui lòng tham khảo chi tiết về điều kiện - hồ sơlãi suất và phí (nếu có) của khoản vay. Chúng ở các mục 1-2-3 trong bài viết.

Rất nhiều khách hàng muốn vay tiền bằng SIM nhưng SIM của họ lại không đủ điều kiện. Vậy là mua SIM rác để vay tiền bỗng trở thành một biện pháp “cứu cánh” trước những nhu cầu tài chính đang gấp gáp. Thế nhưng, SIM rác có thật sự vay được tiền? và khi mua cần phải lưu ý những gì để tránh mất tiền oan?

Mua SIM rác để vay tiền

Một đặc điểm hết sức “thoáng” của hình thức cho vay qua SIM điện thoại là không cần SIM chính chủ. Vì thế, khi SIM chính chủ không đủ điều kiện, khách hàng sẽ tìm cách mua SIM bên ngoài để vay. Đây cũng chính là lý do khiến cho thị trường mua bán SIM vay tiền diễn ra hết sức sôi động.

MUA SIM RÁC ĐỂ VAY TIỀN

Bạn sẽ dễ dàng bắt gặp những mẩu tin rao trên các trang web, mạng xã hội bán SIM đủ điều kiện vay tiền với giá từ 400 – 600 ngàn đồng, một số SIM được khẳng định uy tín hơn thì giá có thể lên đến 1,5 triệu đồng. Liệu những chiếc SIM đắt đỏ ấy có thực sự đủ điều kiện vay tiền nếu bạn mua nó?

1- SIM KHÔNG ĐỦ ĐIỀU KIỆN NHƯNG VẪN LỪA KHÁCH HÀNG

Đây là những chiếc SIM rác vốn không đủ điều kiện vay, chúng được người bán soạn sẵn những mẫu tin nhắn hoặc lưu số điện thoại bình thường vào danh bạ với cái tên “5566”, hoặc AVAY. Thậm chí giả dạng các mẫu tin nhắn của một số ngân hàng như VP Bank, MB Bank dưới tên “VT – VPBank”, “MB – VP Bank”… Trông có vẻ rất uy tín và chuyên nghiệp, người mua SIM rác để vay tiền không để ý kĩ sẽ rất dễ bị lừa.

Để chắc chắn nhất bạn chỉ có thể mình tự tay kiểm tra xem những chiếc SIM ấy có đủ điều kiện vay hay không. Nếu chưa biết bạn có thể làm theo hướng dẫn trong bài viết check SIM vay tiền của chúng tôi trước khi quyết định mua SIM rác để vay tiền.

Hãy thật tinh ý đối với sự lựa chọn của mình bởi nếu không cẩn thận bạn sẽ không vay được tiền mà còn mất một số tiền tương đối lớn để mua về một chiếc SIM không có giá trị sử dụng.

2- KHOẢN VAY THẤP, LÃI QUÁ CAO

Phần lớn SIM rác đủ điều kiện vay tiền thường chỉ là những SIM sử dụng lâu năm, điểm tín dụng khá thấp. Nếu sử dụng những chiếc SIM này làm hồ sơ vay ngoài việc bạn sẽ phải nhận một khoản vay thấp thì mức lãi luôn cao hơn những chiếc SIM uy tín có điểm tín dụng cao.

Trên thực tế, các ngân hàng dựa vào những hoạt động từ SIM bạn đang sử dụng như: ứng tiền, nạp thẻ, giao dịch … có lớn hay không để đánh giá điểm tín dụng cho khách hàng.

Nếu vẫn quyết định mua SIM rác để vay tiền, bạn nên cân nhắc đến những đề cập trên đây của chúng tôi. Ngoài ra, để được ưu đãi hơn trong quá trình duyệt vay cũng như lãi suất bạn nên đăng ký lại chính chủ sau khi mua những chiếc SIM này. Đây cũng là cách tránh những tranh chấp về SIM sau khi đã mua bán.

Trên đây là những lưu ý cho những ai đang có ý định mua SIM rác để vay tiền. Hãy lựa chọn cho mình một chiếc SIM được sử dụng lâu và chắc chắn được ngân hàng gửi tin nhắn mời vay tiền để đảm bảo khoản vay của bạn có thể được duyệt. Ngoài ra bạn có thể quan tâm đến hạn mức vay tiền qua SIM của chúng tôi. Chúc bạn sớm tiếp cận được khoản vay.

Việt Anh – Vaytienquasim.com