QUAN TRỌNG: Khoản vay của bạn được thẩm định và giải ngân bởi ngân hàng. Chúng tôi không có trách nhiệm - nghĩa vụ và quyền hạn thẩm định - giải ngân. Nếu bạn không đủ điều kiện vay sẽ bị từ chối theo điều kiện vay mà ngân hàng cung cấp. Vui lòng tham khảo chi tiết về điều kiện - hồ sơlãi suất và phí (nếu có) của khoản vay. Chúng ở các mục 1-2-3 trong bài viết.

Cho vay theo SIM điện thoại là hình thức vay tiền đang được nhiều ngân hàng triển khai. Sự ủng hộ đông đảo của khách hàng khiến cho hình thức này đang ngày một “HOT” bởi sự đơn giản, tiện lợi và nhanh chóng. Vậy khi muốn vay tiền bằng SIM điện thoại bạn cần biết những gì?

Cho vay theo SIM điện thoại trở thành một trong những hình thức vay tín chấp “HOT” nhất hiện nay

Đi tiên phong trong việc “khai phá” các gói vay tín chấp tiêu dùng phục phụ tối đa nhu cầu vay vốn của khách hàng phải kể đến các đơn vị như: VP Bank, Home Credit, FE Credit, Prudential … Đây cũng là những công ty tài chính cho vay tín chấp lớn nhất hiện nay ở Việt Nam.

CHO VAY THEO SIM ĐIỆN THOẠI

Dưới đây là những thông tin không thể bỏ qua nếu bạn đọc đang có ý định vay tiền bằng SIM điện thoại. Bài viết gồm khái niệm cho vay theo SIM điện thoại (giải thích cho vay theo SIM điện thoại là gì); điều kiện vay tiền theo SIM điện thoại; thủ tục, hồ sơ, lãi suất vay tiền bằng SIM; Ưu, nhược điểm của hình thức vay theo SIM

1. CHO VAY THEO SIM ĐIỆN THOẠI LÀ GÌ?

Cho vay theo SIM điện thoại là hình thức ngân hàng cho vay tiền theo dạng tín chấp tiêu dùng thông qua điểm tín dụng dựa trên SIM khách hàng đang sử dụng. Bạn không cần phải thế chấp SIM cũng như làm hợp đồng tạm giữ SIM.

Với hình thức vay tiền này bạn sẽ thường nhận được khoản vay chỉ sau 12 – 24 giờ khi hồ sơ vay được duyệt.

Ví dụ: Bạn đang sử dụng SIM Viettel và có ý định vay tiền bằng SIM Viettel. Bạn chỉ cần mang theo chứng minh thư, sổ hộ khẩu photo nguyên cuốn và cả SIM Viettel đến ngân hàng làm thủ tục là có thể được xét duyệt vay.

2. ĐIỀU KIỆN CHO VAY THEO SIM ĐIỆN THOẠI

Để được ngân hàng xét duyệt hồ sơ cho vay theo SIM điện thoại, bạn phải đáp ứng những điều kiện sau:

 • Khách hàng sở hữu SIM Viettel hoặc Mobifone đủ điều kiện vay (hiện nay hình thức vay theo SIM chưa áp dụng đối với nhà mạng Vinaphone, Vietnamobile)
 • Khách hàng không được có nợ xấu
 • Khách hàng từng có lịch sử trả chậm hoặc nợ chú ý vẫn được vay

HỮU ÍCH: Không phải 100% SIM bạn đang sử dụng đều đủ điều kiện vay, để biết SIM đang dùng đủ điều kiện hay không bạn có thể làm theo các bước trong bài viết check SIM vay tiền chúng tôi đã thực hiện.

3. THỦ TỤC, HỒ SƠ CHO VAY THEO SIM ĐIỆN THOẠI

Bạn cần chuẩn bị những giấy tờ sau để nhân viên ngân hàng làm thủ tục cho vay theo SIM điện thoại:

 • Chứng minh thư nhân dân (CMT đảm bảo rõ nét, cấp mới trong vòng 15 năm trở lại đây)
 • Sổ hộ khẩu photo nguyên cuốn (gồm 16 trang, cả trang bìa và những trang chưa ghi chữ)
 • SIM điện thoại đã kích hoạt và đang sử dụng

4. LÃI SUẤT CHO VAY THEO SIM ĐIỆN THOẠI

Tùy thuộc vào mỗi ngân hàng mà lãi suất áp dụng cho vay theo SIM điện thoại khác nhau. Tuy nhiên hiện nay có FE Credit trực thuộc ngân hàng VP Bank đang áp dụng mức lãi suất giao động từ 1,5% – 5%

 • Lãi suất giao động từ 1,5% – 5%

HỮU ÍCH: Sở dĩ có sự giao động này là do lãi suất phụ thuộc vào điểm tín dụng của khách hàng. Để hưởng ưu đã hơn về lãi suất, bạn nên chuẩn bị SIM được sử dụng từ 2 – 5 năm và nên đăng ký chính chủ trước khi duyệt vay. SIM số đẹp lãi suất sẽ thấp và khoản vay cao hơn.

5. ƯU – NHƯỢC ĐIỂM CỦA HÌNH THỨC CHO VAY THEO SIM ĐIỆN THOẠI

Ưu điểm:

 • Điều kiện vay dễ dàng
 • Giải ngân nhanh chóng
 • Số tiền vay lớn (tối đa lên đến 50 triệu)
 • Thời hạn vay dài: từ 06 – 36 tháng
 • Được quyền tất toán bất cứ lúc nào (sau 6 tháng)

Nhược điểm:

 • Lãi suất cao

Trên đây là những thông tin cơ bản nhất mà bạn cần phải biết về hình thức cho vay theo SIM điện thoại. Ngoài ra, nếu bạn đang có nhu cầu vay tiền bằng SIM Mobifone mà chưa rõ điều kiện vay tiền như thế nào, bạn có thể tham khảo link bài viết chuyên sâu điều kiện vay tiền bằng SIM Mobifone chúng tôi đã thực hiện. Hy vọng thông tin hữu ích đối với bạn.

Hoàng Anh – Vaytienbangsim.com